Hành trình phát triển trang trại nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Chào bạn,
Tuyết Long Hoàng Gia của chúng tôi là thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo duy nhất được bày bán tại SHOWROOM ở Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất. Sản phẩm đã vượt qua kiểm định chất lượng an toàn nghiêm ngặt của sân bay. Hiện tại, đang ở Showroom MEMOS SOUVENIRS số 4 - Khu Vực Check In Đảo K - Ga Quốc Tế Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất.

Vì sao chúng tôi lại có thể vượt qua những kiểm tra và thỏa mãn những tiêu chí nghiêm ngặt của 1 Cảng Hàng Không mà còn ở Ga Quốc Tế nữa???

Tuyết Long Hoàng GiaĐông Trùng Hạ Thảo Cao Cấp đầu tiên và duy nhất thị trường. Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường rất nhiều nhưng sản phẩm Cao Cấp chỉnh chu thiết kế, bao bì, mẫu mã và quan trọng là chất lượng sản phẩm nữa thì chúng tôi là người đầu tiên. Để làm được điều đó, chúng tôi đã trải qua nhiều năm nghiên cứu công nghệ, kinh doanh và phát triển.

Đông trùng hạ thảo Cao Cấp Tuyết Long Hoàng Gia

Đông trùng hạ thảo Cao Cấp Tuyết Long Hoàng Gia

Trang trại nuôi trồng Đông trùng hạ thảo bắt đầu ở Việt Nam như thế nào?

Thưở mới bắt đầu, mục đích của chúng tôi là phải trồng được loại thần dược tuyệt vời này tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành Công Nghệ Sinh Học của Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Trí cùng những năm tháng học tập, làm việc tại Đại Học Tokyo, Nhật Bản thì loại thần dược này cũng đã được trồng thành công. Niềm vui mừng khôn xiết khi Trang trại Nấm Vàng là một trong những người đầu tiên của Việt Nam trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo.

Nhưng đời không như mơ, không phải trồng được là có Đông Trùng Hạ Thảo. Loại thần dược này sẽ nhanh chống trở thành một loại nấm ăn bình thường sau vài lần nhân giống. Nấm ăn bình thường có nghĩa là hàm lượng dược tính của nó suy giảm và mất hẳn sau nhiều lần lấy giống để nuôi. Thế là bao công sức và niềm hy vọng của chúng tôi bị suy sụp.

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo thất bại

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Khó khăn trong nuôi trồng đông trùng hạ thảo là gì?

Chúng tôi đã nghiên cứu và kết luận được rằng, muốn giữ được đúng chất lượng và trồng được Đông Trùng Hạ Thảo gần với tự nhiên nhất, cần phải:

  • Nguồn giống thuần chuẩn Cordyceps Militaris.
  • Điều kiện môi trường sinh trưởng tái hiện môi trường tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo được sinh trưởng ở độ cao từ 4000 m2 trở lên trên dãy núi Hymalaya quanh năm đầy tuyết trắng, với những điều kiện áp suất, nhiệt độ, độ ẩm vô cùng khắc nghiệt. Còn nguồn giống, chúng tôi phải nhập khẩu trực tiếp và chuyển giao công nghệ nuôi trồng từ Nhật Bản.

Nhưng ở Việt Nam, lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi đã mô phỏng và tái tạo lại môi trường sinh trưởng của Đông trùng hạ thảo. Mỗi một lần sinh trưởng, Đông trùng hạ thảo phải trải qua từ 45 đến 60 ngày mới có thể thu hoạch. Chúng tôi phải xây dựng phòng môi trường và thử nghiệm rất nhiều môi trường rồi chờ Đông trùng hạ thảo "chín mùi". Cứ thử rồi thay, thử rồi thay với những môi trường khác nhau, cho ra loại nấm khác nhau, vẫn chưa có loại nào đúng chuẩn mong muốn. Điều chúng tôi muốn chính là loại Đông trùng hạ thảo gần giống tự nhiên nhất.

Còn khó khăn ở nguồn giống, chính là giá thành nhập khẩu giống thuần chủng này rất cao, thời gian vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam có thể ảnh hưởng đến chất lượng giống, có thể làm hư hại. Tài chính, nhân lực khó khăn chồng chất khó khăn, thời gian lại không ủng hộ chúng tôi.

Có lẽ loại thần dược này không muốn sinh trưởng ở Việt Nam chăng!

Khó khăn trong nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Khó khăn trong nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Nguồn giống và môi trường được giải quyết ra sao?

Xốc lại tinh thần, chúng tôi ngày đêm tìm ra giải pháp bằng cách mày mò tài liệu, trao đổi với cộng đồng chuyên môn giải quyết hai vấn đề nan giải trên: môi trường sinh trưởng và nguồn giống.

Và rồi phép màu đã xuất hiện, anh Trí đã lai tạo thành công giống Cordyceps Militaris (tên tiếng anh của giống Đông trùng hạ thảo nuôi trồng) và còn tuyệt vời hơn khi anh có thể bảo quản và nhân giống được. Một thành tựu vô cùng lớn để chúng tôi có thể tự chủ về nguồn giống.

Các anh em chúng tôi phấn chấn tinh thần, làm việc không mệt mỏi với các phòng môi trường. Cuối cùng cũng đã có được một môi trường với chỉ số độ ẩm, nhiệt độ, áp suất cùng với đế nuôi cho ra Đông trùng hạ thảo có hàm lượng dược chất tương đương với chỉ số vàng của Cordyceps Sinesis (tên tiếng anh của giống Đông trùng hạ thảo tự nhiên).

Thật quá tuyệt vời! Cuối cùng Đông trùng hạ thảo cũng đã sinh trưởng ở Việt Nam, con người Việt Nam có thể sử dụng thần dược mà trời đất ban tặng để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Bài toán tiếp theo của chúng tôi, chính là đầu ra. Bây giờ gần như vốn luyến, thời gian công sức của anh em đều đổ vào Đông Trùng Hạ Thảo. Cũng chỉ là những người làm kỹ thuật chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và bán hàng, chúng tôi gặp rất nhiều bất lợi và khó khăn cản trở. Chúng tôi bắt đầu với những người bạn của mình để trải nghiệm sản phẩm, rồi đến các siêu thị. Mọi thứ tiến triển rất chậm.

Nhưng có một điểm sáng, một ý tưởng đã lóe lên. Vì trong cộng đồng chuyên môn chúng tôi biết rằng số người trồng được Đông trùng hạ thảo ở Việt Nam chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nhưng đã có rất nhiều người bán loại thần dược này vì tác dụng tuyệt vời của nó. Qua tìm hiểu, thì ra họ đã nhập khẩu từ các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... điều này khiến chi phí sản phẩm rất cao và giá bán đến người tiêu dùng thì trên trời.

Chúng tôi đã chủ động liên hệ và cho họ biết rằng Việt Nam đã trồng được Đông trùng hạ thảo. Một sự kết hợp tuyết vời giữ người nuôi và người bán. Chúng tôi đã trở thành một trong những nhà cung ứng lớn nhất Việt Nam. Một chặng đường nhiều mồ hôi nước mắt và những thành công đáng tự hào.

  • Năm 2016-2017 khi Trang Trại Cty Nấm Vàng mới hình thành với diện tích chỉ khoảng 500 m2.
  • Đến năm 2019 chúng tôi đã có 1300 m2, TOP #1 Việt Nam về quy mô trang trại, chất lượng sản xuất theo Công Nghệ Nhật Bản tiên tiến nhất.

Hình ảnh các phòng nuôi trồng trong trang trại Đông trùng hạ thảo

Phòng nuôi trồng nên tạo ra phần đế - dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo. Bạn có thể hiểu đây là "phần đất" để nấm có thể sinh trưởng. Đây cũng phòng thu hoạch Đông trùng hạ thảo và phân loại sản phẩm.

Phòng môi trường nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Phòng môi trường nuôi trồng đông trùng hạ thảo

đế dinh dưỡng nuôi đông trùng hạ thảo

đế dinh dưỡng nuôi đông trùng hạ thảo

Phòng khử trong là phòng làm sạch và vô trùng những dụng cụ nuôi Đông trùng hạ thảo cũng như việc sơ chế cho phần đế dinh dưỡng. Tại phòng này cần một kỹ thuật đặc biệt trong việc điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, xem xét thật kỹ lưỡng để phần đế ở "độ chín" bảo đảm đúng dinh dưỡng theo cách tiêu chí nghiêm ngặt.

chuyên gia đang khử trùng dụng cụ

chuyên gia đang khử trùng dụng cụ

Phòng khử trùng đế và dụng cụ nuôi trồng

Phòng khử trùng đế và dụng cụ nuôi trồng

Sau khi các dụng cụ và đế nuôi được chuẩn bị xong. Đội ngũ chuyên gia sẽ tiến hành cấy giống Đông trùng hạ thảo Militaris vào đế nuôi trong một phòng vô trùng và một loại máy đặc biệt. Trong hình, bạn sẽ thấy Chuyên gia phải đưa tay phía dưới một tấm kính, phía trên sẽ có một bộ lọc hút tất cả vi khuẩn hay tạp chất, bảo đảm rằng lúc cấy đến lúc đã niêm phong hộp nuôi sẽ hoàn toàn vô trùng.

Sau đó, những hộp nuôi sẽ chuyển đến phòng tối và phòng nuôi. Tại đây, chúng tôi có những biện pháp chuyên môn đặc biệt để tạo ra một môi trường gồm độ ẩm, nhiệt độ... tốt nhất cho Đông trùng hạ thảo sinh trưởng cho ra hàm lượng dược chất theo tỷ lệ vàng của Cordyceps Sinesis.

Cấy giống nuôi đông trùng hạ thảo

Phòng tối kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo đặc biệt

Phòng tối kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo đặc biệt

trang trại nuôi đồng trùng hạ thảo top 1

trang trại nuôi đồng trùng hạ thảo top #1

Một tiếng gọi thúc đẩy chúng tôi phải làm điều gì đó ĐẶC BIỆT!

Qua nhiều năm kinh doanh và phát triển, chúng tôi nhận thấy rằng sứ mệnh của mình đó là mang thần dược Đông trùng hạ thảo này đến bảo vệ sức khỏe của người Việt Nam. Nhưng thật sự mọi người Việt Nam chúng ta đang gặp phải vấn nạn đó là hàng giả, hàng nhái. Như thông tin chúng tôi nêu trên, việc Đông trùng hạ thảo bị thoái hóa, mất hết dược tính qua các lần nhân giống là rất nhanh. Trên thị trường không có quá nhiều nơi có đủ trình độ chuyên môn và kỹ thuật để nuôi được Đông trùng hạ thảo.

Chúng tôi ý thức được rằng, quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam đang bị xâm hại và nặng hơn nữa sức khỏe có thể bị ảnh hưởng bởi những loại Nấm không chất lượng. Và cái tên Đông trùng hạ thảo sẽ bị mọi người hiểu lầm, nhận định sai.

GREENWORLD chúng tôi quyết định bằng kỹ thuật và công nghệ của mình cho ra đời dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Cao Cấp chất lượng cao để phục vụ quý khách hàng an tâm sử dụng.

Thương hiệu của chúng tôi là Tuyết Long Hoàng Gia, Tuyết chính là Đông, Long chính là Trùng, "Tuyết Long" chính là Đông Trùng. Hoàng Gia là dịch vụ của Tuyết Long, chúng tôi muốn hỗ trợ bạn và chăm sóc bạn với một dịch vụ:

"Đẳng Cấp Sức Khỏe Hoàng Gia".

Chúng tôi là Tuyết Long Hoàng Gia:

  • Tuyết Long Hoàng Gia là thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo DUY NHẤT được bán tại Showroom ở Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất.
  • Trang trại nuôi trồng TOP #1 về Quy mô, chất lượng bậc nhất theo Công nghệ Cao Nhật Bản tọa lạc tại Quận 9 TP.HCM sẵn sàng đón tiếp Quý khách hàng tham quan và học hỏi.
  • Tuyết Long Hoàng Gia luôn trung thực đầy đủ thông tin, nguồn gốc và kiểm định chất lượng theo quy định của Bô Y Tế cấp phép.
  • Các Tiến sĩ nghiên cứu chuyên môn cao, tốt nghiệp Đại học Tokyo với hơn 10 năm kinh nghiệm và nhóm chăm sóc viên năng động, luôn sẵn sàng phụng sự bảo vệ sức khỏe Quý khách hàng.

Hình ảnh trang trại và sản phẩm 

Đông trùng hạ thảo nảy mầm trong quá trình nuôi

Đông trùng hạ thảo nảy mầm trong quá trình nuôi

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo sinh trưởng 45 đến 60 ngày

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo sinh trưởng 45 đến 60 ngày

Liên tục chiếu sáng đông trùng hạ thảo trong quá trình nuôi trồng.jpg

Liên tục chiếu sáng đông trùng hạ thảo trong quá trình nuôi trồng.jpg

Thu hoạch đông trùng hạ thảo và phân loại sản phẩm

Thu hoạch đông trùng hạ thảo và phân loại sản phẩm

Máy sấy và xử lý đế nấm đông trùng hạ thảo

Máy sấy và xử lý đế nấm đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Cao Cấp Tuyết Long Hoàng Gia

Đông Trùng Hạ Thảo Cao Cấp Tuyết Long Hoàng Gia

Đông trùng hạ thảo trên kệ

Đông trùng hạ thảo trên kệ

Đông trùng hạ thảo thanh xuân

Đông trùng hạ thảo thanh xuân.jpg

khách hàng tây trải nghiệm tuyết long hoàng gia

khách hàng tây trải nghiệm tuyết long hoàng gia

anh tây mở hộp đông trùng hạ thảo đại long

anh tây mở hộp đông trùng hạ thảo đại long

Tuyết Long Hoàng Gia chính là những gì bạn đang tìm kiếm cho sức khỏe của mình

Tuyết Long Hoàng Gia chính là những gì bạn đang tìm kiếm cho sức khỏe của mình

097.977.8581
093.111.8581

Đặt mua