Đông trùng hạ thảo tươi

Hình ảnh thật Đông trùng hạ thảo tươi

Được mệnh danh là “Thần dược” cho sức khỏe, từ ngàn xưa chỉ có giới Quý tộc và Vua Chúa sử dụng trong hoàng cung. Với công dụng thần kỳ, hỗ trợ điều trị hơn 25 bệnh ngặt nghèo, của loại dược thảo này mang lại cho con người nên nhu cầu ngày càng gia tăng, Đông trùng hạ thảo đối diện với nguy cạn kiệt đáng báo động, khiến giá của nó đắt hơn cả vàng, giao động từ hơn 1 tỷ đến 2 tỷ đồng cho 1 kilogram.

Xuất phát từ nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng cao, đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta, với tỷ lệ mắc các bệnh khó trị ngày càng cao:

 • Ung thư: theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam năm 2018 có 165.000 ca mắc mới, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.
 • Tiểu đường: số ca mắc bệnh đã tăng gấp đôi chỉ trong 10 năm qua. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 3,54 triệu người (5,5% dân số) là bệnh nhân tiểu đường và 4,79 triệu người (7,4% dân số) thuộc nhóm bệnh nhân tiền tiểu đường (bị rối loạn dung nạp glucose). Như vậy, cứ trong 7,5 người thì có 01 (một) người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.
 • Tim mạch: hiện tại, bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, con số này cũng tương đương, trong năm 2016 có đến 170.000 ca tử vong.
 • Bệnh gan: cũng theo thống kê của WHO, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người mắc bệnh viêm ga B mạn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào ga và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.
Số liệu số ca nhiễm ung thư ở Việt Nam
Số liệu số ca nhiễm ung thư ở Việt Nam

Đây thật sự là những con số kinh khủng và đáng báo động cho tình trạng sức khỏe của người Việt Nam, chúng ta cần phải có kiến thức và giải pháp để bảo vệ chính mình và người thân. Thật may mắn, khi trời đất đã ban cho chúng ta loại dược thảo quý này với khả năng bảo vệ sức khỏe con người trước hơn 25 bệnh ngặt nghèo. Và may mắn hơn nữa, các Chuyên gia đã dày công nghiên cứu và nuôi trồng thành công dược thảo quý hiếm này với chất lượng dược tính từ 80 đến 90% so với con nấm tự nhiên mà giá thành thì chỉ bằng 1/10 (một phần mười). Thật quá tuyệt vời, cho một cận vệ bảo vệ sức khỏe, ngăn mọi nguy cơ xâm nhập cơ thể. Nếu bạn chưa biết về dược thảo này có thể đọc bài viết Đông trùng hạ thảo là gì?

Phóng sự của VTC 16 Đông trùng hạ thảo là gì?

Nhận biết Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tươi và phân loại với hình ảnh thật

Đây là những chia sẻ chuyên môn mà chúng tôi cung cấp đến bạn để bạn có thể nhận biết và có thông tin về Đông trùng hạ thảo giúp cho lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng bảo vệ sức khỏe của bạn.

 • Nguồn giống thuần chủng: để nuôi thành công dược thảo này giống là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của dược thảo này. Đến nay, đã phát hiện được hơn 400 loài nấm Đông trùng hạ thảo thuộc chi Cordyceps nhưng chỉ có 2 loại được chú trọng nghiên cứu vì có giá trị dược liệu cao đó là Cordyceps Sinensis (con tự nhiên) và Cordyceps Militaris (nấm nuôi trồng). Những loại giống khác cũng có hình ảnh bên ngoài tương tự như Cordyceps Militaris nhưng thành phần dược tính rất thấp, không có giá trị hỗ trợ chữa bệnh. Một đặc điểm rất quan trọng và tăng “độ khó” nuôi trồng của loại dược thảo này đó chính là sự thoái hóa. Nếu như nhân giống từ cây nấm đã trồng ra ở đời F1, F2 thì dược tính trong nấm sẽ giảm dần và mất hẳn, bạn vẫn sẽ nhìn thấy hình ảnh một cây nấm, nhưng trong đó không còn dược tính nữa, nó chỉ còn là nấm. Thế nên, để trồng được đòi hòi cơ sở nuôi trồng phải có Chuyên gia với trình độ kỹ thuật cao trong ngành Công nghệ sinh học hoặc tương đương để có thể lai giống F0 nguyên gốc và bảo quản giống thuần chủng Cordyceps Militaris.
 • Công nghệ nuôi trồng: là yếu tố không kém phần quan trọng trong thành công để có “vua của các loại thuốc bổ”. Vì đặc tính sinh trưởng ở độ cao trên 4000 mét trên dãy núi tuyết Hymalaya nên môi trường nuôi phải tái tạo được môi trường có điều kiện dinh dưỡng (đế nuôi), nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… phù hợp và duy trì trong 45-60 ngày (thời gian sinh trưởng của Đông trùng hạ thảo). Tất cả đòi hòi trình độ chuyên môn và kỹ thuật nuôi với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại tiên tiến cùng dây chuyền sản xuất chuẩn.
Hình ảnh thật Đông trùng hạ thảo tươi
Hình ảnh thật Đông trùng hạ thảo tươi

Bạn có thể quan sát hình ảnh Đông trùng hạ thảo tươi bên trên gồm có:

 • Phần phía dưới chính là đế nuôi, môi trường dinh dưỡng gồm có gạo lức, khoai tây, trứng gà, các loại vitamin… phải bảo đảm nguồn nguyên liệu sạch với thành phần và tỷ lệ phù hợp, được nghiên cứu để cho ra được hàm lương dược tình theo tỷ lệ vàng.
 • Phần phía trên chính là nấm Đông trùng hạ thảo tươi, bạn cứ tưởng tượng phần đế chính là phần đất, rồi các Chuyên gia sẽ cấy cây nấm vào, rồi nấm sinh trưởng lớn lên thành hình như vậy. Đây là hình ảnh giống Cordyceps Militaris thuần chủng mà trang trại của Tuyết Long Hoàng Gia đang nuôi trồng cung cấp đến thị trường và sân bay. Bạn cần lưu ý hình ảnh giống thuần chủng với những loại giống khác mà phân biệt. Nấm tươi cũng giống như những loại nấm khác sẽ có cây lớn, cây bé.
 • Tương quan giữa Cordyceps Sinensis (con tự nhiên) với Đông trùng hạ thảo tươi nuôi trồng – Cordyceps Militaris bạn có thể dễ dàng nhận ra phần đế nuôi tương đồng với con sâu bướm và phần nấm phía trên tương đồng với chồi nấm (quan sát hình bên dưới về C. Sinensis).
Đông trùng hạ thảo tự nhiên Cordyceps Sinensis
Đông trùng hạ thảo tự nhiên Cordyceps Sinensis

Những hoạt chất quý hiếm và công dụng

Thông tin được tổng hợp từ NCBI – National Center for Biotechnology Information trực thuộc Thư viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm đọc bài viết chi tiết: Tác dụng của Đông trùng hạ thảoThành phần của Đông trùng hạ thảo.

 • Axit amin (amino axit) là thành phần chính tổng hợp nên phân tử protein, thiết yếu cho sự sống. Trong khoảng 22 loại axit amin cần thiết cho cơ thể thì có 9 loại axit amin mà cơ thể không thể tổng hợp được bắt buộc phải cung cấp từ bên ngoài. Chúng gọi là axit amin thiết yếu hay không thể thay thế gồm: Isoleusine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Valine và Histidine. Theo các số  nghiên cứu từ NCBI, các loại axit amin thiết yếu đều có trong Đông trùng hạ thảo – Cordyceps Militaris mà còn phải hàm lượng rất cao. Gần như trong tự nhiên, không có một loại thực phẩm hay dược liệu nào có được.
Tác dụng axit amin thiết yếu cho sự sống của cơ thể
Tác dụng axit amin thiết yếu cho sự sống của cơ thể
 • Còn có rất nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao trong đó phải kể đến axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh. Các dược chất adenosine, deoxy-adenosine… có khả năng hạ huyết áp, điều tiết khí oxy cho máu và chống rối loạn nhịp tim, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư và tiểu đường.
 • Nguồn Vitamin giàu có: vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K… Selen – chất có khả năng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư.
 • Đặc biệt khi sử dụng dược thảo này trong một thời gian dài sẽ giúp loại bỏ các bệnh như viêm dạ dày mãn tính, viêm gan mãn tính, hen suyễn mãn tính, viêm khí quản mãn tính.
MC Kỳ Duyên chia sẻ lợi ích mà cô đã dùng Đông trùng hạ thảo

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi

Để có thể phát huy tối đa những dược tính có trong đông trùng hạ thảo tươi thì cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất cũng không kém phần quan trọng:

 • Ăn trực tiếp: sau khi rửa sạch và bạn có thể ăn trực tiếp dược thảo này, nhớ nhai kỹ để các dược thảo dễ hấp thu.
 • Pha với nước nóng: lấy một lượng vừa đủ dùng khoảng 5 gam, cho vào nước nóng, chờ khoảng từ 5 đến 10 phút nước sẽ chuyển sang màu vàng óng ánh, rất đẹp. Uống nước trà và dùng luôn cả phần nấm rất hiệu quả để giảm mệt mỏi tức thời, chữa bệnh mất ngủ.
Tách và cắt nhỏ phần đề của Đông trùng hạ thảo
Tách và cắt nhỏ phần đề của Đông trùng hạ thảo
 • Ngâm rượu: được biết đến là một phương pháp “chiết xuất” dược tính của dược thảo cực kỳ hiệu quả và còn là một loại đồ uống mỹ vị với cánh mày râu. Ngâm rượu với Đông trùng hạ thảo tươi là phương pháp cực kỳ hiệu quả cho việc tăng cường sinh lý phái mạnh và điều trị các bệnh liên quan đến chức năng thận. Bạn có thể đọc bài sau để hiểu về để nắm rõ những tác dụng của -> rượu đông trùng hạ thảo.
  Ngâm mật ong: không kém cạnh phái mạnh, phái đẹp cũng có cách làm đẹp cho riêng mình đó là ngâm Đông trùng hạ thảo tươi với mật ong tác dụng tăng cường sức dẻo dai, ngăn ngừa lão hóa, bồi bổ thể lực và cải thiện sắc tố làn da. Xem chi tiết tại đây -> ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong.
  Ngoài ra còn có thể nấu kèm để tạo ra  các món ăn bổ dưỡng như nấu cháo, hầm với một số nguyên liệu khác như gà, chim bồ câu, chim cút, thịt baba, thịt dê, óc lợn, thịt vịt..v..v. Xem cách chế biến đông trùng hạ thảo.
Gà ác tiềm thuốc bắc và Đông trùng hạ thảo
Gà ác tiềm thuốc bắc và Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi không thể sử dụng lâu được, bạn cần bảo quản dược thảo trong tủ lạnh ngăn mát. Thời gian sử dụng tùy trang trại, thông thường giao động khoảng một tháng từ ngày thu hoạch. Nếu sử dụng không không hết, bạn phải vứt bỏ dược thảo quý này sớm, nên có một phương pháp để giúp cho bảo quản lâu hơn đó là sấy. Có hai loại sấy đó là sấy nhiệt và sấy lạnh (sây thăng hoa), thời gian sử dụng dược thảo có thể lên đến từ 12 đến 24 tháng, hàm lượng dược chất và dinh dưỡng thế nào bạn đọc bài viết -> Đông trùng hạ thảo khô.

Mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu tốt, chất lượng?

Đông trùng hạ thảo thật sự mang lại rất nhiều tác dụng quý giá cho sức khỏe của người dùng chúng ta. Tuy nhiên nó chỉ phát huy tác dụng khi nó là dược thảo chứ không phải là nấm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, chính vì thế bạn cần phải nắm đầy đủ thông tin, lựa chọn những sản phẩm:

 • Đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Y Tế.
 • Trang trại nuôi trồng có uy tín không? Thông tin trang trại, quy mô, hình ảnh video. Có những nơi họ chỉ nuôi trong tủ lạnh hay một kho nhỏ, máy móc thô sơ, không bảo đảm chất lượng.
 • Chuyên môn: trình độ chuyên môn là yếu tố quyết định bạn nên chọn sản phẩm hay không.

Hy vọng bài chia sẻ của Tuyết Long Hoàng Gia mang đến cho bạn đầy đủ những thông tin và góc nhìn sâu sát nhất với Đông trùng hạ thảo tươi và ngành dược thảo này nói chung. Đừng ngần ngại nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ chúng tôi sẵn sàng phụng sự bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây -> đông trùng hạ thảo.

Tuyết Long Hoàng Gia – Cận vệ bảo vệ Sức khỏe Đẳng cấp Hoàng Gia.

Tổng hợp: LÊ HỮU THOẠI

Nguồn và số liệu từ WHO
NCBI Hoa Kỳ – National Center for Biotechnology Information

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.977.8581
093.111.8581

Đặt mua